MÙA THU KHAI TRƯỜNG

Tháng Chín 9, 2018 7:30 sáng

 

     MÙA THU KHAI TRƯỜNG

       Khi nàng thu thay áo mới, khoác lên mình tấm áo kiêu sa, kiều diễm của ngàn chiếc lá nhuốm vàng kết trong nắng nhạt cũng là lúc  bắt đầu mùa tựu trường – mùa dệt nên những ước mơ, khát vọng, đam mê của tuổi học trò. Trong không khí vui tươi,nhộn nhịp, tưng bừng ấy, sáng ngày 05/9/2018  thầy và trò trường Tiểu học Nam Phúc hân hoan đón chào năm học mới với buổi Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019 rộn rã niềm vui, tiếng cười.

“Mùa thu sang đẹp quá, xao xuyến bao tâm hồn, vui tiếng trống tựu trường trong tiếng hát mùa thu”.

Những giai điệu rộn ràng tươi vui với lời ca quen thuộc lại ngân nga, vấn vít theo mỗi bước chân thầy trò trong ngày khai giảng năm học mới. Sự trùng hợp ngẫu nhiên đầy thú vị khi mùa khai trường đến cũng là lúc mùa thu cũng vừa sang. Tiết trời mùa thu mát mẻ, dịu hiền hòa nhịp cùng những cảm xúc tinh khôi, thanh khiết, sáng trong của lứa tuổi học trò trong buổi tựu trường làm nên bản nhạc thu nhẹ nhàng, man mác mà cũng rất đỗi vui tươi.

Ngay từ những ngày trước toàn bộ các thầy cô giáo và các bậc cha mẹ học sinh đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết cho ngày khai giảng năm học mới – Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.

Thật vậy, ngày khai trường luôn là thời khắc thiêng liêng luôn ghi sâu những cảm xúc khó tả, hồi hộp, háo hức và sự bỡ ngỡ không thể phai nhòa trong tâm trí của học trò.

Trong buổi lễ khai giảng năm học  mới, toàn thể các thầy cô giáo và gần 300 em học sinh có mặt đông đủ với gương mặt rạng ngời niềm vui.

Đặc biệt rất xúc động với phần lễ đón học sinh lớp1. Bài hát:” Chào người bạn mới đến” của học sinh các lớp nghe thật thân thương trìu mến. Các em học sinh lớp Một còn bé nhỏ ngộ nghĩnh thật đáng yêu.

Toàn trường nghiêm trang làm lễ chào cờ. Bài Quốc hùng tráng vang lên thể hiện niềm tự hào dân tộc . Không khí bắt đầu lắng dần khi đại diện cho lãnh đạo địa phương đọc thư của Chủ tịch nước. Đây là lời động viên, cổ vũ và nhắn nhủ các em học sinh phải cố gắng học tập, rèn luyện ngày một tốt hơn. Và có lẽ phần ấn tượng nhất, gây xúc động nhất là giây phút thầy Đỗ Văn Thịnh- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường  lên đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường. Trong bài phát biểu, thầy đã nhấn mạnh: “Chính các thầy cô giáo và các em học sinh là những người sẽ góp phần khẳng định chất lượng đào tạo cũng như thương hiệu của nhà trường. Muốn được như thế,  các thầy cô giáo cần phải quyết tâm hơn nữa, các em phải thật sự yêu thương đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và trong các hoạt động trải nghiệm. Phải chủ động, sáng tạo trong mọi công việc. Trường Tiểu học Nam Phúc sẽ là môi trường học tập tốt nhất để các em  phát huy tiềm năng học tập và óc  sáng tạo của chính mình ” . Lời nói ấm áp tình cảm của thầy hiệu trưởng đã mang đến sự phấn chấn, hứng khởi cho các em học sinh ngày đầu cắp sách đến trường cũng như toàn thể học sinh trong toàn trường và các bậc CMHS.

Cũng trong buổi lễ,các ban ngành, đoàn thể, lãnh đạo địa phương lên tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Phần lễ diễn ra trong một thời gian ngắn nhưng thật trang nghiêm và có ý nghĩa gây ấn tượng mạnh mẽ cho các em học sinh.

Sau phần lễ là phần hội gồm các tiết mục văn nghệ, các trò chơi dân gian mà các em yêu thích. Các em học sinh háo hức chờ đợi và  hào hứng tham gia nhiệt tình các hoạt động.

Lễ khai giảng năm học mới thực sự là ngày hội của tất cả học sinh, thầy cô và các bậc CMHS của trường . Và mong rằng trong  năm học mới này sẽ có nhiều niềm vui, có nhiều thành tích đến với tất cả Thầy và Trò Trường Tiểu học Nam Phúc thân yêu.

Người đưa tin: Vũ Thị Hằng

Một số hình ảnh trong lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019

39

36 38 37 35